Google
Youtube
Slogan
Yahoo Offline
Skyper
Yahoo Offline
Skyper
Ford VietNam
Bất động sản bình dương
Xe hoa 247
Sàn giao dịch xe hơi lớn nhất Việt Nam
Thuexe247.com trên Facebook

Xe tự động

Hành khách chỉ cần nhập địa điểm và xe sẽ tự động đi về nơi cần đến.

Mới đây Google vừa giới thiệu mẫu xe tự động mới nhất của mình. Xe có dáng tròn với hai chỗ người, đặc biệt xe không hề có vô lăng, chân ga và chân phanh. Bên trong xe chỉ có ghế ngồi, nút bấm khởi động/ tạm dừng và màn hình hiển thị hành trình.

Khác với những biến thể tự động của Toyota Prius hay các mẫu Lexus hybrid, mẫu xe này hoàn toàn được Google thiết kế và chế tạo từ đầu đến cuối. Đây là phương tiện được thiết kế với mục đích duy nhất là đưa con người từ điểm A đến điểm B, chỉ cần nhập địa chỉ cần đến và chiếc xe sẽ tự động vận hành, hành khách sẽ không cần phải tương tác gì với xe như những mẫu xe truyền thống.

Cũng vì thế mà Google không quá chú trọng đến thiết kế của xe. Diện mạo của xe có vẻ khá thô và mang thiết kế cơ bản. Xe được trang bị động cơ điện với vận tốc 40 km/h.

So với thế hệ xe tự động cũ, xe tự động Google mới đã nâng cấp các cảm biến trang bị trên xe từ tầm nhìn 12 độ lên 360 độ, nâng tầm nhìn lên 180 mét và có khả năng phát hiện hàng trăm vật thể trên đường. 

Với trang bị hệ thống mô phỏng lái, chiếc xe có thể tránh các điểm mù, tránh chướng ngại, dừng khi đèn đỏ và tiếp tục hành trình khi đèn xanh.

Với ưu tiên hàng đầu là độ an toàn, Google đã thiết kế phần đầu xe bằng xốp, kính chắn gió mềm dẻo nhằm giảm tối thiểu chấn thương cho người đi bộ hoặc người đi xe đạp trong trường hợp xảy ra va chạm. 

Google hiện đã lên kế hoạch lắp ráp 100 mẫu xe loại này để thử nghiệm. Tuy nhiên những chiếc xe này sẽ có thêm hệ thống lái dự phòng gồm vô lăng và bàn đạp phanh như xe truyền thống. 

Website Thuê xe tphcm

Tin tức khác