Google
Youtube
Slogan
Yahoo Offline
Skyper
Yahoo Offline
Skyper
Ford VietNam
Bất động sản bình dương
Xe hoa 247
Sàn giao dịch xe hơi lớn nhất Việt Nam
Thuexe247.com trên Facebook

Việc có trẻ nhỏ theo bố mẹ, gia đình ngồi trên xe cùng để đi chơi, du lịch đòi hỏi các bậc phụ huynh phải để ý sát sao và có những kinh nghiệm nhất định giúp trẻ an toàn hơn khi ngồi trên xe hơi cũng như xe khách, chọn vị trí ngồi hay việc phải thắt dây an toàn cho trẻ và chuẩn bị kỹ càng những vật dụng mang theo cần thiết là điều mà người lớn phải luôn nhớ. Dưới đây dịch vụ thuê xe tháng của thuexe247 sẽ giới thiệu một số kinh nghiệm bổ ích để bạn và bé có một chuyến đi an toàn.

Nên để trẻ ngồi phía sau

Trẻ em dưới 2 tuổi được khuyên nên sử dụng loại ghế ngồi chuyên dụng dành cho trẻ sơ sinh. Từ 4 đến 9 tuổi, trẻ sẽ dùng qua các loại ghế ngồi khác nhau để phù hợp với chiều cao và cân nặng của từng thời kì.

Thông thường các đơn vị cung cấp dịch vụ thuê xe tháng không có loại ghế này trên xe, khách hàng phải tự chuẩn bị. Ghế chuyên dụng cho trẻ em có nhiều kiểu dáng khác nhau, tuy nhiên về cơ bản nó được thiết kế đảm bảo độ êm ái và cũng có đầy đủ các chức năng như dây đai an toàn với 4 điểm đeo như balo, tựa đầu, nghỉ tay và vị trí để chai nước/ sữa. Qua 9 tuổi mới là thời điểm trẻ có thể sử dụng ghế ngồi của xe hơi với dây đeo an toàn như người lớn.

Khi lựa chọn ghế ngồi cho trẻ, các gia đình cũng nên nắm vững cách thức lắp đặt và sử dụng của từng loại để có thể đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.

Luôn thắt dây an toàn khi đi xe

Đặc điểm của trẻ nhỏ là rất nhớ và học theo hành động của người lớn, vì vậy cha mẹ hãy luôn thắt dây an toàn khi lái xe để các bé học theo. Với các em bé nhỏ dưới 9 tuổi, cha mẹ cần trợ giúp các bé ngồi vào ghế chuyên dụng và đeo dây an toàn. Với các cháu lớn hơn cũng cần hướng dẫn các bé cách đeo dây an toàn và sử dụng dây đai an toàn trong suốt hành trình.

Khi xuống xe, hướng dẫn các bé chỉ xuống cửa bên trong phía lề đường để tránh tai nạn khi mở cửa. Tốt nhất là đợi xe dừng hẳn và bố mẹ xuống mở cửa cho các con.

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết

 

Không chỉ trẻ sơ sinh mà trẻ mới lớn cũng luôn có rất nhiều nhu cầu bất chợt trong khi đang lái xe, vì vậy, để tập trung lái xe an toàn, việc chuẩn bị những vật dụng “cần kíp” là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, đù đã có đầy đủ đồ dùng, trẻ luôn cần có người lớn ngồi chung ở hàng ghết sau để đảm bảo tránh xao nhãng cho người cầm lái trong suốt quãng đường đi.

Một số thói quen nên tránh

- Không để các bé ngồi hay chơi một mình ở ghế phía trước

- Không để các bé ngồi vào lòng khi đang lái xe

- Không hạ kính của sổ để các bé thò tay hoặc đầu ra ngoài

- Không để các bé tự mở cửa từ bên trong. Đặc biêt chú ý sử dụng khóa cửa trẻ em trên 2 cánh cửa phía sau

- Không để các bé ở trên xe một mình khi xe đang nổ máy.

Trên đây dịch vụ thuê xe tháng đã chia sẻ bí quyết giữ an toàn cho bé khi đi xe. Hãy luôn tìm hiểu những kinh nghiệm và kỹ năng lái xe để đảm bảo an toàn cho gia đình và em bé của mình.

 

Tin tức khác