Google
Youtube
Slogan
Yahoo Offline
Skyper
Yahoo Offline
Skyper
Ford VietNam
Bất động sản bình dương
Xe hoa 247
Sàn giao dịch xe hơi lớn nhất Việt Nam
Thuexe247.com trên Facebook

Sau nhiều đồn đoán, Porsche đã chính thức xác nhận chiếc SUV Macan, được coi là 'tiểu Cayenne' sẽ sản xuất từ tháng 9.

Macan sẽ là mẫu SUV thứ hai của hãng chuyên sản xuất xe thể thao Porsche, chiếc xe được coi là bản thu nhỏ của mẫu Cayenne thành công vang dội trên thị trường. Macan ra đời để cạnh tranh trực tiếp với những mẫu SUV trung cấp như BMW X3, Land Rover Range Rover Evoque, Audi Q5 và Mercedes GLK.

Thue xe

Porsche Macan trên đường thử.

Macan sẽ chia sẻ nền tảng kiến trúc từ Audi Q5, là một đối thủ trong cùng phân khúc. Sở dĩ như thế vì Porche và Audi đều là công ty con trực thuộc Volkswagen Group, do đó việc ra đời sản phẩm mới đều phải thông qua quyết định của tập đoàn khổng lồ này. Cụ thể, Macan sẽ rộng hơn nhưng ngắn hơn Audi Q5, đúng theo phong cách Porsche.

Về tổng thể Macan khá giống với đàn anh Cayenne, nếu không thực sự quan tâm đến dòng sản phẩm này thì rất dễ nhầm lẫn nếu chỉ nhìn qua ảnh. Phân biệt rõ nét nhất nằm ở phần đuôi, trong khi đuôi của Cayenne rộng, cao đúng chất SUV thì của Macan lại hơi cụp, mang hơi hướng hatchback.

Xe sử dụng động cơ tăng áp 2,0 lít 4 xi-lanh công suất 237 mã lực hoặc động cơ V6 siêu tăng áp 288 mã lực, ngoài ra Porsche cho biết động cơ Hybrid cũng sẽ sử dụng nhưng chưa có thông tin cụ thể. Xe có thể dùng hộp số loại tự động 8 cấp hoặc số sàn 6 cấp.

Macan sẽ được sản xuất từ tháng 9 tới với mức giá khoảng 45.000 USD tại Mỹ.

Website Thuê xe tphcm

Tin tức khác