Google
Youtube
Slogan
Yahoo Offline
Skyper
Yahoo Offline
Skyper
Ford VietNam
Bất động sản bình dương
Xe hoa 247
Sàn giao dịch xe hơi lớn nhất Việt Nam
Thuexe247.com trên Facebook

Ngay từ những năm 50 của thế kỷ trước, các nhà sản xuất xe hơi đã tính tới thiết kế những mẫu xe vượt thời đại để đối phó với tình trạng hậu chiến tranh, nguy cơ bùng nổ hạt nhân hay thậm chí mang phong cách rock & roll.

1. Lincoln Futura

Không biết có phải hãng Futura dự báo được tương lai phát triển của xe hơi Mỹ nhưng 1 thập kỷ sau khi mẫu xe Lincoln Futura được ra mắt, huyền thoại Hollywood Chuck Barris đã đưa mẫu xe này trở thành xe "Batmobile" dành riêng cho một chương trình truyền hình thập niên 1960 dựa theo bộ truyện tranh nổi tiếng về người dơi

2. GM Firebird II

Mẫu xe đời thứ 2 của dòng xe 4 động cơ có tên Firebird, Firebird II được thiết kế giống như một chiếc xe gia đình 4 chỗ với tính năng bán lái tự động. Chiếc xe này có thể tự lái trên một quãng đường đã được lập trình trước.

3. Ford X-2000

Vừa tài năng vừa điên rồ, nhà thiết kế Alex Tremulis nổi tiếng với nhiều sáng tạo. Có lẽ nhờ lý do này mà không mẫu xe nào vượt mặt được X-2000 của ông. Mẫu xe này có nhiều đặc điểm giống với những thiết kế của năm 2000. Sau 60 năm, Ford X-2000 vẫn là một trong những biểu tượng kinh điển đại diện cho kỷ nguyên xe hơi chạy bằng động cơ phản lực.

4. Cadillac LaSalle II

Cadillac LaSalle II thực sự là một sản phẩm tiên đoán trước tương lai khi nhiều đột phá của LaSalle II đã được không ít mẫu xe áp dụng như hõm bên cạnh xe xuất hiện ở Corvette 1956 hya phương pháp cấu tạo xe một khối. Không chỉ vậy, những thiết kế này còn truyền cảm hứng cho việc tạo ra thiết kế mặt trước của Plymouth 1957 khi giám đốc của Plymouth có cơ hội chiêm ngưỡng LaSalle ở triển lãm ô tô New York.

5. GM Le Sabre

Được thiết kế bởi Harley Earl, cha đẻ của nhiều mẫu xe nổi tiếng như Corvette, mẫu Le Sabre giữ nhiều nét của những chiếc xe thập niên 50 thời đó như mũi xe chứa động cơ, kính chắn gió cong, vây đuôi nằm trên lưng. Tuy nhiên, công nghệ mà Le Sabre sở hữu lại khiến nhiều đàn em phải ngước nhìn khi sở hữu những chiếc ghế giữ nhiệt hay bộ cảm biến bên trong tự động mở mui xe nếu trời mưa đột ngột.

6. Cadillac Cyclone

Cũng là một thiết kế khác của Harlet Earl, Cyclone đã đưa kỷ nguyên động cơ phản lực đi xa hơn nữa. Cadillac Cyclone chưa bao giờ được sản xuất đại trà. Có chiều dài cơ sở 2,5m, mẫu xe được thiết kế để động cơ 390in3 gắn ở phía trước, hệ thống treo độc lập. Được lấy cảm hứng từ những thiết kế tên lửa thập niên 1950, Cadillac Cyclone còn “điệu đà” gắn thêm chiếc mui quả bóng cản gió cho người sử dụng.

7. Ford Nucleon

Ý tưởng về những xe chạy bằng năng lượng hạt nhân vẫn đang được ấp ủ từ trước nay. Và Nucleon chính là một trong những thí nghiệm đó. Ford đã cho cả thế giới biết tới mẫu xe giống như một chiếc lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ đủ để sử dụng cho mục đích cá nhân.

8. Alfa Romeo BAT 9

Dự án Alfa Romeo BAT (Berlinetta Aerodynamica Technica) là một thí nghiệm nhằm biến những chiếc xe hơi thành xe khí động học. Ba mẫu xe được sản xuất trong hơn 3 năm (BAT 5, 7 và 9) và BAT 9 là sự kết hợp tổng thể của hình dáng và chức năng trước đó.

9. GM Firebird III

Nhà thiết kế Harley đã tạo ra chiếc xe mà mình hằng mơ ước với Firebird III. Ông từng nói rằng: "Tôi đã hình dung ra một loại xe hoàn toàn khác mà con người có thể lái tới mặt trăng". Ông đã tạo ra hệ thống kiểm soát thanh xe đầu tiên, thay thế vô lăng, bàn đạp phanh và chân ga. Sử dụng chiều khóa siêu âm, cửa cánh bướm của Firebird có thể được mở thông qua những sóng âm thanh tần số cao.

10. Pontiac Club de Mer

Club de Mer sở hữu một trong những động cơ mạnh nhất và mới nhất của GM. Mẫu xe này khá thấp, chỉ cao 99cm, thấp hơn so với Ford GT40.

Theo Nghiêm Đạt, Tri thức trẻ

Tin tức khác